Hồng Trà

Cách Pha 4 Loại Hồng Trà Ngon Khó Cưỡng

Hồng Trà cái tên không còn xa lạ với bất kì ai đam mê thưởng thức Trà Ngon. Cùng tìm Danh Trà hiểu rõ hơn về trà đặc sản này và bỏ túi ngay 4 cách pha đúng chuẩn thơm ngon ngay sau đây.

hồng trà, trà đen
Hồng Trà- trà ngon nổi tiếng

Tổng quan về Hồng Trà

Hồng Trà có nguồn gốc gốc từ Đài Loan, ra mắt khách hàng vào năm 1980 luôn giữ vững vị trí và thương hiệu cho đến nay. Tên gọi này được xuất phát từ màu sắc hồng ngọc sau khi được pha.

Theo các nước phương tây dựa vào màu sắc của trà sau khi sấy khô nên trà này còn được gọi là trà đen. Hiện nay trên thị trường hồng Trà được chia thành nhiều loại với nhiều xuất xứ khác nhau như:

  • Các loại trà như Điện Hồng Trà, Kỳ Môn Hồng Trà, Đại Hồng Bảo, Chánh Sơn Tiểu Chủng đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.
  • Các loại trà như Trà Bodhisattva, Đại Cát Lĩnh có nguồn gốc từ Ấn Độ.
  • Trà Ô-Ba do Sri Lanka sản xuất và phân phối.

Ngoài ra theo phương thức sản xuất trà cũng được phân thành bốn nhóm bao gồm:

  • Tiểu chủng là loại trà đầu tiên xuất hiện. Các loại trà khác là biến thể từ tiêu chủng này. Trà này được sản xuất từ các vùng trồng chè đặc sản như Phúc Kiến, Sa Huyền, Cổ Điển. Tiểu chủng được chia thành 2 loại chính là Chính Sơn và Ngoại Sơn.
  • Hồng Trà Công Phu nguyên liệu chính là búp trà non khi chế biến thành phẩm vẫn giữ nguyên vẹn hình dáng của búp trà.
  • Hồng Tóa Trà là loại trà được nghiền nát thành vụn cho vào túi lọc tiện dụng.
  • Tốc Dung là loại trà nghiền nát mịn nhờ máy móc. Sau đó trải qua quá trình phun sương chế tạo thành các viên trà nhỏ.

Các cách pha Hồng Trà thơm ngon đúng vị

Ở trong phạm vi bài viết này, Danh Trà chia sẻ tới quý bạn 4 phương pháp pha trà ngon khó cưỡng.

hồng trà
Thưởng thức hương vị trà truyền thống hảo hạng

Cách pha trà theo phương pháp truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: trà 2-3 gram. Nước đun sôi 100 độ C. Ấm, chén và các dụng cụ hỗ trợ pha trà đi kèm.

Phương pháp pha trà theo cách truyền thống này được thực hiện như sau: Cho lượng trà đã chuẩn bị vào ấm. Đổ nước sôi vào tráng trà sau đó đổ nước ra ngay. Tiếp tục cho nước sôi vào ấm trà chờ trong thời gian 3-5 phút. Vậy là bạn đã pha trà thành công rồi đó. Hãy rót trà ra chén nhỏ và thưởng thức hương vị tuyệt vời thôi nào.

Ly trà sữa tươi mát giải nhiệt mùa hè

Phương pháp pha Trà Sữa

Đây là cách pha trà khá mới mẻ, các công đoạn pha trà này không quá cầu kỳ bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: Trà ngon 40 gram, nước sôi, sữa dạng bột 150 gram, đường 100 gram, đá viên.

Đầu tiên bạn cho nước sôi vào trà chờ trong vòng 15 phút. Dùng rây lọc để tách phần bã và nước trà. Cho nước trà thu được ra dụng cụ đủ lớn cho thêm sữa dạng bột và đường dùng muỗng khỏa đều. Như vậy bạn đã có ly trà sữa thơm ngon rồi đó. Rót ra cốc cho thêm đá và thưởng thức ngay nhé.

Trà sủi bọt ngon khó cưỡng

Phương pháp pha trà Sủi Bọt

Thay vì thưởng thức những ly trà theo cách truyền thống bạn hãy thử cách pha trà sủi bọt hương vị mới lạ thơm ngon này nhé. Nguyên liệu cần để thực hiện bao gồm: trà loại ngon 40gr, nước sôi, nước đường cần khoảng 15-20ml, đá viên và topping.

Cũng như cách pha trà sữa, bạn cho trà và nước sôi vào vật chứa chuyên dụng chờ trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đến, bạn lọc lấy phần nước trà.

Cho lượng vừa đủ vào bình shaker, cho thêm đường và đá sau đó lắc đều. Khi các dung dịch này được lắc đều bạn đã thu được ly trà Sủi Bọt siêu ngon hấp dẫn. Rót nước trà ra ly và thưởng thức cùng người thân bạn bè ngay nhé.

Machiato đẳng cấp uống trà

Phương pháp pha trà kiểu Machiato

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: trà ngon 40gr, nước sôi, whipping cream 80ml, topping cream 20ml, sữa tươi loại không đường 20ml, nước đường 5-10ml, muối vài hạt, đá viên, máy đánh trứng và đồ chứa. Đầu tiên cho trà cùng 750ml nước sôi 100 độ C ngâm trong 15-20 phút. Tách phần bã trà và nước bằng rây chuyên dụng để lọc các cặn.

Cho nước trà và đường khuấy đều lên. Tiếp đến cho thêm whipping và topping, sữa tươi, muối đánh đều bằng máy đánh trứng. Quá trình này thực hiện đến khi thu được hỗn hợp mịn và sánh lại. Chuẩn bị ly cao rót phần nước trà bên dưới, cho thêm đá. Lớp trên cùng là đổ hỗn hợp machiato bạn vừa tạo được ở trên. Hãy khuấy đều ly trà lên và thưởng thức hương vị nhé.

D:\ANH NHO 2021\29-9\7.2.Hồng Trà\Danh Tra diem den cua nhung loai tra ngon.jpg

Danh Trà điểm đến của quý khách muốn thưởng trà ngon

Mua Hồng Trà giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Bạn là người yêu trà muốn thưởng thức hương vị của trà đẳng cấp. Đừng lên bỏ lỡ địa chỉ mua hàng uy tín là Danh Trà. Đến đây bạn sẽ được mua nhiều sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi nhất trên thị trường.

Qua nội dung bài viết hy vọng bạn đã bỏ túi thêm kiến thức về Hồng Trà một trong những loại trà đặc sản trong ngành. Đặc biệt, bạn có thể tự pha trà ngon với nhiều cách khác nhau khi sở hữu trong tay nguyên liệu trà đẳng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *